Tìm kiếm    
Giới thiệu tạp chí
Số mới nhất
Thư Ban Biên tập
Bạn đọc
Chuyện nghề nghiệp
Nhà đẹp
Biệt thự
Căn hộ
Nhà phố
Nội thất đẹp
Không gian sống
Du lịch kiến trúc
Ký ức sống
Phong Thủy
Số lượt truy cập
Khách thứ 42943250 
Hôm nay 574 
Lúc này 45 
Nhà đẹp / Nhà phố Thứ năm, 24-04-2014
"Mặt tiền kép" cho nhà phố
Nhà phố, với chiều rộng mặt tiền nhỏ (thường dưới 5m) và chiều sâu lớn, là loại nhà rất phổ biến ở các đô thị Việt Nam. Do nhà phố thường chỉ tiếp xúc với bên ngoài qua một mặt hướng ra đường, nên mặt tiền nhà luôn được đặc biệt quan tâm. Bài viết này đề xuất một giải pháp tham khảo về thiết kế mặt tiền nhà phố như là một gợi ý.
(KTNĐ số 1-2008)
Xem tiếp
Trắng hiện đại và trẻ trung
Ngôi nhà phố có bề ngang rộng chưa đến 4m, một tiêu chuẩn phổ biến ở các ngôi nhà phố khác, và chiều dài chỉ khoảng 12m cũng không làm bó tay kiến trúc sư trong việc tạo nên không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Sự giản dị của màu trắng vẫn bật lên đường nét hiện đại, trẻ trung.
(KTNĐ số 1-2008)
Xem tiếp
Bắt đầu từ “Tôi muốn…”
"Tôi muốn làm một căn nhà có 5 phòng ngủ". Đó là “đề bài” của chủ nhà, rất ngắn gọn! Chính vì điều này nên khi đến khảo sát hiện trạng, kiến trúc sư đã quyết định thiết kế, đặt mình vào tư cách chủ nhà để “Tôi muốn…”
(KTNĐ số 12-2007)
Xem tiếp
Nhà phố Gò Công
Khi thiết kế ngôi nhà này, kiến trúc sư không thể quên hình bóng một thị xã nhỏ bé xưa của quê hương Gò Công thân yêu, nơi có dãy phố buôn bán lợp ngói tạo cảm giác thật gần gũi, tỷ lệ vừa phải với con người.
(KTNĐ số 10-2007)
Xem tiếp
Nổi bật bằng sự hài hòa
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà thật giản dị về hình khối và màu sắc, không có gì nổi bật so với “nhà hàng xóm”. Đó cũng là mục đích mà người thiết kế đã dự định cho một không gian riêng tư tiện dụng nhưng hòa hợp với xung quanh.
(KTNĐ số 9-2007)
Xem tiếp
Ngắm Sài Gòn qua nhà nhỏ
Từ ngôi nhà nhỏ 3,1m x 9,7m sát chợ Bàn Cờ, những người trong nghề đã biến nó thành một chốn lý tưởng để cảm nhận nhịp đập đổi thay của Sài Gòn. Ngôi nhà này cũng được nhà thiết kế thể hiện phong cách cool style - sạch, đẹp và chọn lọc chi tiết.
(KTNĐ số 8-2007)
Xem tiếp
Ấm cúng trong nhà thoáng
Theo ý muốn của chủ nhà, kiến trúc sư đã tiết giảm đến tối đa nhiều chi tiết rườm rà của bản phác thảo đầu tiên với những đường nét thẳng, cơ bản. Các vật dụng và đồ gỗ nội thất cùng phong cách đơn giản. Việc sử dụng một số màu chính như trắng, nâu, và màu gỗ tự nhiên cũng tiết chế và biết dừng đúng lúc để giữ không khí ngôi nhà thoáng.
(KTNĐ số 8-2007)
Xem tiếp
Chuồn chuồn phố núi
Ngôi nhà tạo sức hút ngay từ mặt tiền bởi dáng điệu đặc biệt của nó dù bị kìm giữa các khối nhà liên kế. Một khoảng thụt vào rất hữu ý, vừa dành mảng hè đường làm nơi dừng xe, vừa tạo sự khiêm nhường cho ngôi nhà. Mặt tiền không hề mang cảm giác đơn điệu của những khối hộp lạnh lùng xếp chồng, bởi mỗi tầng lại có sự chuyển biến zích zắc của ban công, cửa sổ, ở đó những mảng cửa thụt vào như cặp mắt khép hờ, không quá phô trương mà vẫn hàm chứa ý hướng ra khoảng không rộng lớn.
(KTNĐ số 7-2007)
Xem tiếp
Trúc viên trong nhà phố
Thông thường một văn phòng dùng các vách ngăn ngăn chia thành nhiều không gian làm việc riêng biệt. Ở đây, kiến trúc sư không sử dụng vách ngăn, mà bố trí bàn làm việc trong một không gian chung nhằm mục đích hạn chế “tính cá nhân”, khuyến khích sự trao đổi, "teamwork" giữa các kiến trúc sư và họa viên.
Xem tiếp
"Top hậu" mà duyên
Ngôi nhà nằm trên miếng đất “tóp hậu” nhưng kiến trúc sư đã khéo xử lý để nó trở thành một tổ ấm nhỏ và xinh.
Ngôi nhà nhỏ này nằm cuối con hẻm yên bình ở Q.9, TP.HCM. Nhà tuy nhỏ nhưng thoáng mát và ngập tràn ánh sáng tự nhiên, anh chủ nhà vẫn thường “khoe” với bạn bè như vậy.
(KTNĐ số 6-2007)
Xem tiếp
Xem tiếp  1  2   >
Tự giới thiệu - Sản phẩm mới
Quảng cáo