Tìm kiếm    
Giới thiệu tạp chí
Số mới nhất
Thư Ban Biên tập
Bạn đọc
Chuyện nghề nghiệp
Nhà đẹp
Biệt thự
Căn hộ
Nhà phố
Nội thất đẹp
Không gian sống
Du lịch kiến trúc
Ký ức sống
Phong Thủy
Số lượt truy cập
Khách thứ 42931805 
Hôm nay 993 
Lúc này 39 
Nhà đẹp / Biệt thự Thứ hai, 21-04-2014
Người lưu giữ thời gian
Người ta bảo “văn là người”. Cũng như vậy, ta có thể nói “nhà là người”. Và người cũng chính là nhà. Cho nên nói về ngôi nhà chính là nói về con người. Người chủ ngôi nhà này sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Cụ thân sinh ra bà là họa sĩ thế hệ mỹ thuật Đông Dương. Bản thân bà vừa được thừa hưởng cái gien nghệ thuật của bố, vừa được hấp thụ văn hóa một cách rất căn bản từ những năm học dưới mái trường của một quốc gia có nền văn hóa đồ sộ là nước Pháp
(KTNĐ số 11-2007)
Xem tiếp
Không gian văn hóa xanh
Một cảm giác thanh thản tràn về như vừa được trút bỏ bao nhiêu thứ ồn ào phố thị náo nhiệt. Khu vườn có diện tích hơn 5.000m2. Ở đó bạn có thể bắt gặp một ngôi nhà rường Huế, nhà miền Bắc, hay nhà quê miền Nam nằm xen lẫn những khóm cây, bụi chuối.
(KTNĐ số 9-2007)
Xem tiếp
Nhà đón gió
Chủ nhà ở xa, một năm về vài ba lần nghỉ ngơi ở ngôi nhà này.
Phải biết rằng, qua khỏi đèo Hải Vân là những cảnh làng mở ra sông khác hẳn làng quê phía Bắc, tuy rằng 300 năm trước, là lớp cư dân từ Thanh Nghệ Tĩnh đã vào đây, mở đất lập làng bên những dòng sông xứ Quảng.
(KTNĐ số 9-2007)
Xem tiếp
Làm dịu không gian
Ban đầu người thiết kế và chủ nhà khá lúng túng khi chọn giải pháp và kiểu vườn cho phù hợp. Mất gần một tháng để họ đi đến quyết định cuối cùng và không hề có một thay đổi nào trong suốt quá trình thực hiện. Từ những khoảng sân trồng cỏ đến những đường lượn mềm mại của dòng suối nhỏ đều được tính toán, chăm chút.
(KTNĐ số 9-2007)
Xem tiếp
Nhà trên vết nứt
Vết nứt lún, cái nhược điểm "chết người" của miếng đất, được kiến trúc sư biến thành điểm nhấn độc đáo của căn nhà. Hàng cột sắt chạy song song, sát với đường nứt, chống xéo lên mái. Ngoài việc đỡ ban công, mở rộng diện tích tầng trên, hàng cột còn có tác dụng đỡ và giữ mái khỏi bị tốc trước những cơn gió giật rất mạnh ở vùng ven biển.
(KTNĐ số 8-2007)
Xem tiếp
Hai năm hai con đường hai Đà Lạt
Câu nói của một người bạn kiến trúc sư: “Tôi tự cho mình có trách nhiệm một công dân của Đà Lạt nếu xét từ lòng đam mê thành phố cao nguyên đầy quyến rũ này”
Nói như KTS Hoàng Đạo Kính: Đà Lạt cho đến hôm nay vẫn đang sở hữu một hệ thống tài nguyên: thiên nhiên, cảnh quan nhân văn, quỹ đô thị, quỹ kiến trúc và văn hóa sống đô thị. Hễ một tài nguyên nào bị suy xuyển là cái tổng thể trọn vẹn bị xộc xệch. Hễ các tài nguyên cùng bị xâm phạm là cái tổng thể mệnh danh Đà Lạt tan vỡ.
(KTNĐ số 8-2007)
Xem tiếp
Biệt thự miền biển
Phan Thiết, một trong những nơi ít mưa nhất Việt Nam với bầu trời trong vắt quanh năm đang tiếp tục được đầu tư xây dựng mặc dù hiện nay dải đất đẹp nhất chạy dọc theo tỉnh lộ 706 đã phát triển gần như bão hòa.
Khu biệt thự Mũi Né có diện tích 14ha, 136 ngôi biệt thự được thiết kế theo 6 kiểu khác nhau để tạo sự thay đổi cảnh quan, kết hợp với thế đất dốc về nhiều hướng, những con đường dốc lát đá granite quanh co thỉnh thoảng mở tầm nhìn ra biển thật sự thu hút tầm mắt của khách vãng lai và những người cư ngụ nơi đây.
(KTNĐ số 7-2007)
Xem tiếp
Nhà duyên
Kiến trúc sư thiết kế rất nhiều nhà cho mọi người nhưng lắm khi họ không thể thiết kế riêng ngôi nhà cho chính mình. Thầy giáo - KTS Cổ Văn Hậu cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó trong nhiều năm, cho đến khi gần đây ông mới có thể vẽ nhà cho chính mình. Hãy nghe ông kể chuyện hành nghề “vẽ nhà cho nhà tôi” ra sao?
(KTNĐ số 7-2007)
Xem tiếp
Kết nối các không gian
Nằm giữa khu đô thị mới trong lành đến dễ chịu nên cái đáng giá nhất của ngôi nhà là không gian yên tĩnh, tầm nhìn phóng khoáng qua những khoảng xanh thiên nhiên và những con phố nhỏ ngăn nắp, trật tự.
Khi thiết kế ngôi nhà, ý tưởng của kiến trúc sư là dùng không gian chuyển tiếp và thay đổi liên tục thay cho những bức tường đóng kín, biến những không gian nhỏ hẹp ở tầng trệt thành không gian chan hòa mở rộng.
(KTNĐ số 7-2007)
Xem tiếp
Nhà rơm, nhà đất xứ ta
Chắc không ai nhớ chính xác từ lúc nào, trong các nhà hàng quán ăn sang trọng, những món “nhà quê” như bông bí luộc, rau muống xào tỏi… bỗng được xếp chung với đặc sản đắt tiền, nằm trên chén dĩa sang trọng.
(KTNĐ số 6-2007)
Xem tiếp
Xem tiếp  1  2   3   >
Tự giới thiệu - Sản phẩm mới
Quảng cáo